Cân bằng pH có vai trò gì?
Những thực phẩm có tính acid cần tránh tiêu thụ
10 thực phẩm có tính kiềm tốt cho sức khỏe bạn nên ăn
Những thực phẩm ngừa ung thư, sống thọ đã được chứng minh
4 cách giúp kiểm soát bệnh tự miễn
Các bác sỹ, chuyên gia y tế luôn nhấn mạnh cần phải giảm tính acid, tăng tính kiềm trong cơ thể bằng các chế độ ăn khoa học vì sự cân bằng pH giúp bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật và các rối loạn từ bên trong.
Vậy pH là gì? Vì sao cơ thể cần cân bằng pH?
pH là chỉ số đo độ hoạt động của các ion hidro (H+) trong dung dịch. pH cũng là thước đo tính acid hoặc tính kiềm của chất lỏng và mô trong cơ thể con người. Dung dịch có tính acid càng thấp, giá trị pH càng thấp. Dung dịch có tính kiềm cao, giá trị pH càng cao.
Tìm hiểu thêm về cân bằng pH, tầm quan trọng của cân bằng pH và nồng độ pH lý tưởng trong infographic dưới đây:
Chế độ ăn giàu kiềm (Alkaline diets) giúp khôi phục mức pH thích hợp có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khoẻ bao gồm:
- Bảo vệ chống lại sự hình thành mảng bám trong mạch máu
- Phòng ngừa sự tích tụ calci trong nước tiểu
- Phòng ngừa sỏi thận, bệnh thận và tổn thương thận
- Giảm viêm và giảm đau mạn tính
- Duy trì xương chắc khỏe/cải thiện mật độ xương
- Giảm các tổn thương cơ hoặc co thắt cơ
- Tăng cường bảo vệ chống lại bệnh mạn tính bao gồm tăng huyết áp, đái tháo đường và viêm khớp
- Hỗ trợ cơ thể khỏi thiếu hụt vitamin D và hậu quả liên quan...
Bình luận của bạn